BÁO CÁO THUẾ HÀNG THÁNG

  Trước khi thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, các doanh nghiệp có nghĩa vụ thực hiện báo cáo, kê khai thuế. Trường hợp bạn không có nhiều thời gian quan tâm đến thủ tục về thuế và cần một đơn vị uy tín hỗ trợ, hãy để chúng tôi giúp bạn. Với đội ngũ kế toán kinh nghiệm và từng làm dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng/ quý cho rất nhiều khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ thay mặt khách hàng hoàn thành nghĩa vụ thuế chính xác, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý nhất.
   
  Một số loại thuế thường gặp của doanh nghiệp và hình thức kê khai
   
  Các loại thuế mà doanh nghiệp thường gặp nhất là thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhâp cá nhân và thuế môn bài. Ngoài ra, tùy vào đặc thù kinh doanh và các giao dịch phát sinh trong quá trình kinh doanh mà còn có những nghĩa vụ thuế khác. Luật NTV  xin tổng hợp một số thủ tục báo cáo, kê khai thuế để doanh nghiệp tham khảo như sau:
   
   Thuế giá trị gia tăng
   
   Kê khai theo tháng;
   
   Kê khai theo quý:
   
  – Áp dụng khi người nộp thuế đáp ứng điều kiện có tổng doanh thu của hàng hóa, dịch vụ của năm trước liền kề từ 50 tỷ đồng trở xuống;
   
  – Trường hợp người nộp thuế mới bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh việc khai thuế giá trị gia tăng được thực hiện theo quý. Sau khi sản xuất kinh doanh đủ 12 tháng thì từ năm dương lịch tiếp theo sẽ căn cứ theo mức doanh thu bán hàng hoá, dịch vụ của năm dương lịch trước liền kề (đủ 12 tháng) để thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo tháng hay theo quý.
   
   Kê khai theo từng lần phát sinh:
   
  – Áp dụng khi người nộp thuế kinh doanh, xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai mà không thành lập đơn vị tại địa phương cấp tỉnh khác với nơi đặt trụ sở chính;
   
  – Trường hợp việc kê khai thuế phát sinh nhiều lần trong một tháng thì có thể chuyển sang kê khai theo tháng.
   
   Thuế thu nhập doanh nghiệp
   
   Kê khai tạm tính theo quý;
   
   Với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản, hoạt động kinh doanh khác: kê khai theo từng lần phát sinh;
   
   Nếu doanh nghiệp chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi hình thức sở hữu, giải thể, chấm dứt hoạt động: khai quyết toán năm hoặc khai quyết toán thuế tới các thời điểm trên.
   
   Thuế thu nhập cá nhân
   
  Theo quy định tại Nghị định 83/2013/NĐ-CP và Thông tư 156/2013/NĐ-CP thì tổ chức, cá nhân trả thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân có trách nhiệm kê khai thuế thu nhập cá nhân. Đây cũng là một nghĩa vụ thuộc về phái doanh nghiệp khi chi trả tiền lương, tiền công cho nhân viên của mình.
   
   Kê khai theo tháng: Áp dụng khi tổ chức, cá nhân trả thu nhập phát sinh có số thuế khấu trừ trong tháng của ít nhất một loại tờ khai thuế thu nhập cá nhân từ 50 triệu đồng trở lên;
   
   Kê khai theo quý: Áp dụng khi tổ chức, cá nhân trả thu nhập phát sinh có số thuế khấu trừ trong tháng của ít nhất một loại tờ khai thuế thu nhập cá nhân dưới 50 triệu đồng;
   
   Kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân: Áp dụng khi tổ chức, cá nhân trả thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân và áp dụng trong trường hợp quyết toán thuế thay cho các cá nhân có ủy quyền không phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế hay không.
   
   Thuế môn bài
   
   Nộp hằng năm;
  - Doanh nghiệp chỉ cần kê khai thuế môn bài một lần khi người nộp thuế mới ra hoạt động kinh doanh chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh. Chỉ cần kê khai lại nếu có thay đổi về mức thuế môn bài;
   
  - Trường hợp người nộp thuế mới thành lập cơ sở kinh doanh nhưng chưa thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai thuế môn bài trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
   
  Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng/quý và những dịch vụ liên quan khác. Chúng tôi tổng hợp lại dưới đây để khách hàng dễ theo dõi và liên hệ khi có nhu cầu dịch vụ:
   
   Tư vấn mở sổ sách chứng từ kế toán cho doanh nghiệp theo quy định pháp luật hiện hành;
   
   Tư vấn cách thức hạch toán chi phí cho doanh nghiệp;
   
   Kê khai và nộp các loại báo cáo, thuế theo tháng, quý, năm, quyết toán các loại thuế cho doanh nghiệp:
   
   Kê khai và nộp báo cáo thuế giá trị gia tăng;
   
   Kê khai và nộp báo cáo thuế thu nhập cá nhân;
   
   Kê khai và nộp báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp hàng quý (nếu phát sinh thuế phải nộp);
   
   Kê khai và nộp báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn;
   
   Lập và nộp báo cáo tài chính và quyết toán thuế hàng năm;
   
   Lập và hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành;
   
   Bàn giao sổ sách chứng từ sau dịch vụ cho doanh nghiệp lưu giữ tại trụ sở công ty;
   
   Tư vấn  các vấn đề liên quan đến thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân,…
   
   Tư vấn điều chỉnh cho doanh nghiệp những sai sót trong hoạt động kế toán, thuế của doanh nghiệp;
   
   Tư vấn hoạch định chiến lược tài chính, cân đối chi phí hợp lý trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp;
   
   Đại diện cho khách hàng làm việc và giải trình các vấn đề kê khai, báo cáo thuế với cơ quan nhà nước;
   
  Thủ tục về thuế là một trong những nghĩa vụ bắt buộc và tương đối phức tạp của doanh nghiệp. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian tập trung phát triển kinh doanh và sử dụng dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng/quý của chúng tôi. Chúng tôi cam kết  hỗ trợ khách hàng tận tình, nhanh chóng, đúng luật. Chúng tôi cảm ơn vì khách hàng đã lựa chọn chúng tôi, và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ thuế để mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.
   
  -----------
  Doanh nghiệp bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
  DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ HOÀNG MINH PHÚC
  Cơ sở 1: 36 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội
  Cơ sở 2: 69 Tân Tiến, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  Cơ sở 3: 8 Hạ Lễ, Ân Thi, Hưng yên
  Cơ sở 4: 35/12 Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  Cơ sở 5: 122/44 phố Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Hotline:090 222 5158 - 0966 379 363
  Email: linh.hlvietnam@gmail.comHỗ trợ trực tuyến

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn