Ưu, nhược điểm của dịch vụ thuê kế toán là gì?

  25-06-2020
Ở bất kỳ doanh nghiệp nào, dù kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ đều không thể thiếu các công việc kế toán hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Hiện nay, xu hướng đi thuê dịch vụ kế toán khá phát triển. Ưu nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán là gì?
Ưu điểm của thuê dịch vụ kế toán
 
Trước hết, hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm của thuê dịch vụ kế toán cũng như ưu điểm so với kế toán tại công ty. Hà Việt chia ra những tiêu chí khi xét ưu nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán để doanh nghiệp có thể hình dung rõ hơn.
 
Chi phí nhân sự: Phí dịch vụ kế toán từ 500.000 – 3.000.000 tùy thuộc vào số lượng công việc của từng doanh nghiệp. Nếu so với việc sử dụng kế toán đơn vị thì có lẽ chi phí của thuê dịch vụ kế toán có phần thấp hơn.
 
Chi phí trang thiết bị: Nếu như sử dụng kế toán đơn vị, bạn phải đầu tư trang thiết bị, chuẩn bị một phòng kế toán tại công ty thì thuê dịch vụ kế toán không cần như vậy. Bạn hoàn toàn không phải đầu tư bất kỳ thứ gì bởi họ sẽ làm việc tại nhà hoặc tại chính đơn vị cung cấp dịch vụ.
 
Tính ổn đinh: Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán luôn phải đảm bảo đầy đủ nhân sự để làm việc, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
 
Tính chính xác và an toàn: Thực hiện trên phần mềm kế toán , sổ sách đầy đủ , chi tiết theo mẫu của Bộ tài chính và dữ liệu luôn được lưu trữ cẩn thận và cung cấp ngay cho doanh nghiệp khi cần.
 
Nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán
 
Bên cạnh những mặt ưu điểm thì không thể không kể đến một số nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán:
 
Không thường xuyên ở công ty: Thông thường khi thuê dịch vụ kế toán, các chuyên gia về kế toán sẽ không trực tiếp đến công ty, thường họ nhận tài liệu qua email hoặc chỉ đến công ty khi thực sự cần thiết.
 
Không thể làm cùng một lúc nhiều việc ngoài việc làm kế toán cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn